So sánh sản phẩm

THI CÔNG BẢ MATTIT THẾ NÀO ĐỂ BỨC TƯỜNG SIÊU PHẲNG MỊN?

THI CÔNG BẢ MATTIT THẾ NÀO ĐỂ BỨC TƯỜNG SIÊU PHẲNG MỊN?

THI CÔNG BẢ MATTIT THẾ NÀO ĐỂ BỨC TƯỜNG SIÊU PHẲNG MỊN?

THI CÔNG BẢ MATTIT THẾ NÀO ĐỂ BỨC TƯỜNG SIÊU PHẲNG MỊN?
Nhiều gia chủ khi sơn nhà thường muốn cho bức tường phẳng mịn tối đa nên đã chọn bả Matit để giúp cho bức tường thêm phẳng mịn hoàn hảo. Tuy nhiên việc thi công bả mattit thế nào để vừa đẹp lại giúp cho màng sơn bền và đều màu sắc thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo quy trình thi công Mattit dưới đây nhé!
1.Trộn bột bả Matit
Trộn thật kỹ Bột bả với nước cho vừa đủ độ sệt để có thể bả dễ dàng lên tường. Thông thường một bao Bột bả cho vào khoảng 40 – 45% nước sạch (khoảng 10-11 lít nước). Lượng nước này rất phụ thuộc vào bề mặt, nhiệt độ và độ ẩm không khí. Vì vậy, nếu trời nắng nóng cần thêm nhiều nước hơn bù vào lượng nước bị bay hơi trong quá trình thi công.
Cho từ từ Bột bả vào nước, khuấy kỹ, để yên chừng 5 – 10 phút, sau đó khuấy lại và dùng bay bả matit lên tường với độ dày vừa đủ để che phủ bề mặt tường (khoảng 1,0 – 1,5 mm). Không nên bả quá dày, tối đa không được vượt quá 3 mm cho 02 lớp.
Có thể bả 02 lớp, mỗi lớp cách nhau 2 – 3 giờ. Sau khi matit khô dùng giấy nhám chà nhẵn để bề mặt matit được phẳng mịn. Làm sạch bề mặt rồi sau đó lăn phủ sơn.
 
2.Không bả Matit một lần mà chia làm nhiều lần bả
Lần thứ nhất: Bả một lớp mỏng, giữ dao thẳng đứng và miết matit ép vào bề mặt làm việc, để matit điền đầy các lỗ rỗ và vết xước để làm tăng độ bám. Bả toàn bộ diện tích cần thiết.
Lần thứ 2, nghiêng dao bả 35-45 độ để bả lớp dầy và chặt tay, nhưng không tạo ra mép dầy bằng cách ấn mạnh ngón tay khi bả ở mép.
Các đường bả tiếp theo, phủ chồng lên phần bả ở bước 2 một ít, phân bố lực đè ở các ngón tay đều nhau và phân bố lực lớn hơn ở mép ( xem hình)Thực hiện lại bước 3 đến khi phủ hết diện tích cần bả.
 
3.Chú ý khi bả Matit
 
Chỉ lấy bột Matit ở giữa dao bả, không nên lấy hết toàn bộ lưỡi dao, bột sẽ tràn ra ngoài và tạo các bậc theo đường bả.
 
Nếu dao bả được miết theo một hướng, chỗ lồi cao ở giữa sẽ bị di chuyển theo hướng miết, vì vậy để điều này không xảy ra, ta di chuyển dao bả theo hướng ngược lại trong lần bả cuối cùng để kéo phần lồi về vị trí giữa.Bả Matit phải bả cao hơn bề mạt chuẩn, tuy nhiên chỉ nên cao hơn một chút vì sẽ mất thời gian mài.Matit phải được bả trên bề mặt mài xước, nếu không Matit sẽ không bám và dễ bong sau này.Bột bả Matit phải được bả trong vòng 3 phút sau khi trộn.Sau khi bả xong, phải rửa dao bả bằng chất pha sơn, nếu matit còn dính trên dao và khô thì dao không dùng được nữa.Matit sẽ toả nhiệt trong phản ứng làm khô, matit sẽ sinh ra đủ nhiệt để bắt cháy các vật khác. Nên để Matit khô hẳn mới vất đi.Matit sẽ tự khô thông qua phản ứng nhiệt của chất đóng rắn và có thể mài matit sau 20-30 phút. Tuy nhiên ta có thể làm khô nhanh hơn bằng máy sấy hay đèn sấy hồng ngoại.Khi sấy phải giữ nhiệt độ bề mặt dưới 500 độ.
4.Các sản phẩm bột bả Mattit tốt nhất.
Sản phẩm bột bả được nhiều khách hàng ưa chuộng như Dulux , Kova ,Jotun.
Ưu điểm: Các loại bột bả này thường có độ bám dính cao, tạo bề mặt siêu phẳng mịn, cho màng sơn bền đẹp và đều màu sắc.
Nhược điểm: Đòi hỏi thợ thi công kỹ thuật cao vì khí thi công hơn bột Mattit thông thường. Có giá thành cao hơn các loại khác.

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV TỔNG HỢP NAM TÍN
Hệ thống Phân Phối Sơn Miền BẮC
Địa chỉ: Số 30 Đường Mỹ Đình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm , Hà Nội
Email: sonnamtin@gmail.com
Website: phanphoisonmienbac.vn
Hotline/Zalo: 0989525203 – 0979159391