So sánh sản phẩm

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SƠN LÓT

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SƠN LÓT

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SƠN LÓT

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SƠN LÓT
Qúa trình thi công sơn nhà hoàn thiện bao gồm các bước chính:  
 - Bả mattit
 - Thi công sơn lót
 - Thi công sơn phủ
Trong đó việc thi công sơn lót là vô cùng quan trọng nhưng là lớp sơn không nhìn thấy bên ngoài sau thi công nên nhiều người xem nhẹ hoặc nếu trong quá trình thi công gia chủ không giám sát cẩn thận có thể dẫn tới việc thợ thi công trốn lót gây ảnh hưởng tới độ bền của sơn phủ sau này.
  1. Vai trò quan trọng của sơn lót.
Sơn lót có tính năng kháng kiềm muối, bức tường sau khi trát hoàn thành là 1 môi trường đầy tính bazer kiềm, các chất này sẽ làm cho màng sơn phủ bị phá hỏng gây nên các hiện tượng , ố vàng, sùi bọt, loang màu, hoặc nếu trong quá trình thi công sơn lại, có nhiều bề mặt đã hư hỏng , bong tróc thì cũng phải thi công kỹ lại sơn lót.
Bởi những công dụng cực kỳ quan trọng sau:  
  • Nâng cao chất lượng bám dính: Sơn lót đóng vai trò như lớp băng dính 2 mặt , kết dính bè mặt sơn phủ với bề mặt tường, bả. Nhờ đó mà hạn chế hiện tượng bong tróc sơn.
  • Chống kiềm hóa: sơn lót ngăn cản các hạt kiềm li ti từ bức tường hồ vữa xi măng giúp bảo vệ bề mặt sơn phủ, làm đều màu sơn và tăng độ bền màu cho màng sơn phủ.
  • Kháng khuẩn chống nấm mốc: Do khí hậu và thời tiết nước ta nồm ẩm nên bức tường thường có độ ẩm cao hoặc bị thấm nước, hiện tượng nấm mốc xuất hiện nhiều và gây mất thẩm mỹ cho bề mặt sơn.
  • Tạo độ bóng , mịn, đều màu sơn: Lớp sơn lót giúp tăng cường độ dày của lớp sơn, tạo độ bóng, mịn để khi sơn lớp sơn phủ đã có bề mặt ổn định, màu sơn được đẹp và bền màu hơn.
  1. Thi công sơn lót:
Để sử dụng sơn lót hiệu quả bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau:
  • Sơn lót cần bao nhiêu lớp?
Thông thường quy trình sơn tối thiểu là 1 lớp sơn lót. Tuy nhiên bạn cũng có thể thi công 2 lớp sơn lót để đảm bảo hiệu quả cao hơn.
  • Bả tường rồi có cần phải sơn lót không?
Rất cần, lớp bả không có tính năng chống kiềm.
  • Sơn lót bao nhiêu lâu thì sơn phủ?
Lớp sơn lót sẽ khô bề mặt là 10 phút ở nhiệt độ 30 độ C thời gian chuyển tiếp là 2 giờ đồng hồ. Thời gian 2 tiếng giúp cho lớp sơn lót đạt độ ổn định và bám chắc vào bề mặt đảm bảo lớp sơn hoàn toàn khô trước khi tiến hành các bước sơn tiếp theo.
  1. Các loại sơn lót tốt nhất hiện nay:
Trên thị trường có rất nhiều hãng sơn, tuy nhiên được đánh giá và khẳng định chất lượng tốt trên thị trường qua thầu thợ , đại lý sơn và người tiêu dùng vẫn là các thương hiệu nổi tiếng như : sơn lót DULUX , sơn lót KOVA , sơn lót JOTUN


 

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV TỔNG HỢP NAM TÍN
Hệ thống Phân Phối Sơn Miền BẮC
Địa chỉ: Số 30 Đường Mỹ Đình, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm , Hà Nội
Email: sonnamtin@gmail.com
Website: phanphoisonmienbac.vn
Hotline/Zalo: 0989525203 – 0979159391