So sánh sản phẩm

Sơn màu theo phong thủy để mang lại may mắn

Sơn màu theo phong thủy để mang lại may mắn

Sơn màu theo phong thủy để mang lại may mắn

Theo phong thủy, mỗi mệnh sẽ phù hợp với màu riêng mà những màu phù hợp sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng. Việc sơn màu theo phong thủy đang rất được quan tâm hiện nay. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có thể chọn màu sơn hợp mệnh của gia chủ nhé!

Sơn màu hợp mệnh của gia chủ

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi mệnh sẽ phù hợp với những loại màu sắc khác nhau. Đây chính là cơ sở để các gia chủ lựa chọn sơn màu theo phong thủy cho riêng mình.
Gia chủ có thể chọn màu sơn tương ứng màu sắc với mệnh nêu trên hoặc có thể chọn màu sơn dựa trên sự tương sinh trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và dựa trên sự tương khắc để tránh các màu không hợp mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

 

Từ đó, cách sơn màu theo phong thủy như sau:
  • Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc… không chọn màu đỏ
  • Mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng
  • Mệnh Thủy: Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.
  • Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu da cam, màu đỏ, không nên sơn màu xanh dương.
  • Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá.

Sơn màu theo hướng nhà

Trong quan niệm về phong thủy, hướng nhà mang những ý nghĩa khác nhau nên việc lựa chọn sơn màu theo phong thủy cũng cần đảm bảo yếu tố hợp với hướng nhà.
 
  • Nhà hướng Đông: Chọn sơn nhà màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc, cũng mang ý nghĩ mang tài lộc vào nhà.
  • Nhà hướng Tây: Chọn sơn nhà màu trắng, trắng sữa. Đây là những màu mang lại ánh sáng và không khí ấm áp. Ngoài ra cũng có thể chọn những gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt, cho cảm giác dễ chịu cho người sinh sống trong nhà.
  • Nhà hướng Nam: Chọn sơn tường màu đỏ, hồng. Màu đỏ trong căn nhà hướng Nam mang lại tài lộc, còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp. Gia chủ cũng nên dùng những màu này với các món đồ trang trí,nội thất trong căn nhà như thảm, giấy dán tường.
  • Nhà hướng Bắc: Màu sơn nhà phù hợp nhất là xanh dương, màu ghi hay màu xám.
Trên đây, Sơn Nam Tín mang đến cách chọn sơn màu theo phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn đến gia chủ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM và DV tổng hợp Nam Tín

Địa chỉ : Số 4, Ngõ 41/10, Đường Hồng Hà, Phường Phúc Xá, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 0989 52 52 03 / 0979 15 93 91

Email: sonnamtin@gmail.com